top of page
301198230-AdobeStock_301198230.jpeg

Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình

- Carl Jung -

Geometeric Graph

TẠI SAO CHÚNG TÔI Ở ĐÂY?

Công cuộc giáo dục và nuôi dạy con trẻ là một hành trình dài và không hề dễ dàng, rất nhiều bậc phụ huynh ngoài kia vẫn còn đang loay hoay với “nghề làm cha mẹ”, vẫn còn trăn trở làm thế nào để đồng hành với con trên con đường hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Thấu hiểu khao khát cháy bỏng đi tìm sự giáo dục ưu việt cho trẻ trong lòng các bậc phụ huynh, năm 2020, Tổ chức Giáo dục IEG xây dựng, nghiên cứu và phát triển Nghề Cha Mẹ, để quý phụ huynh có thể tìm đến mỗi ngày, đọc và suy ngẫm về những đúc kết nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn và bài học giáo dục nhiều giá trị.

Chỉ cần ở đâu đó, một đứa trẻ được sống tốt hơn và phát triển tốt hơn mỗi ngày, thì đó đã là quá đủ để cho đội ngũ Nghề Cha Mẹ hạnh phúc, nhiệt huyết và bình yên bước tiếp cùng các bậc phụ huynh trên hành trình ươm mầm xanh tươi.

SỨ MỆNH

Nghề Cha Mẹ là website được thành lập với mục đích tạo ra một nguồn tài nguyên trực tuyến uy tín về nuôi dạy con trẻ lớn nhất Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cung cấp các thông tin, kiến thức hữu ích và kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ từ các tổ chức nghiên cứu, các nhà khoa học, chuyên gia giáo dục và các nguồn tư liệu đáng tin cậy.

 

Vô số lời giải đáp có giá trị, cũng như những phương pháp nuôi dạy, đồng hành cùng con tương ứng với từng độ tuổi sẽ được cập nhật đều đặn trên website. Chúng tôi hy vọng những điều nhỏ nhặt mà bản thân đang làm sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn lâu dài và sâu sắc hơn, hạnh phúc và bình yên hơn trên con đường nuôi dạy con nhiều khó khăn mà cũng ngập tràn hạnh phúc.

Holding a Book

TẦM NHÌN

Image by Amy-Leigh Barnard

Chúng tôi ấp ủ một ước mơ đơn giản: Được hỗ trợ, đồng hành và truyền cảm hứng tới các bậc phụ huynh với “Nghề làm cha mẹ”. Đồng thời, chúng tôi mong muốn được mở ra những góc nhìn giáo dục mới, giúp cha mẹ thay đổi và khắc phục những lỗi sai, những điểm yếu mà người lớn chúng ta vẫn thường mắc phải khi dạy dỗ và đồng hành cùng con cái.

 

Chúng tôi, bằng sức lực bé nhỏ và tâm huyết của mình, khao khát được giúp phụ huynh từ việc nuôi dưỡng một đứa trẻ độc lập và ham học tới một thiếu niên tự tin, bản lĩnh và kiên cường trong bất cứ môi trường và hoàn cảnh nào.

 

Image by veeterzy

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

TIN TƯỞNG

Để xây dựng sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, Nghề Cha Mẹ cam kết sẽ mang tới những thông tin uy tín dựa trên những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tiễn từ các tổ chức nghiên cứu khoa học, các trường đại học uy tín, các nhà nghiên cứu và các nhà giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm trong nước và trên thế giới.

ĐỘT PHÁ

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, mở rộng nguồn thông tin có nhiều giá trị, để có thể liên tục mang tới những thông tin, chia sẻ và phương pháp nuôi dạy con, dựa trên nghiên cứu khoa học đột phá và kinh nghiệm thực tiễn vững chắc, giúp cha mẹ thoát khỏi những “chiếc bẫy” của nghề cha mẹ và có cái nhìn đa chiều, rộng mở hơn trên chặng đường đồng hành cùng con.

HOÀN THIỆN

Chúng tôi tin rằng không ai sinh ra đã là một cha mẹ xuất sắc và hoàn thiện. Tất cả sự tốt đẹp nằm ở quá trình mỗi người nhận thức được những điểm được và chưa được của bản thân, để nỗ lực trở thành một phiên bản tốt hơn so với mình của ngày hôm qua. Các bậc phụ huynh cũng mong muốn được trở thành những người đồng hành tốt hơn cho con, và chúng tôi cũng vậy, nỗ lực mỗi ngày để trở thành những người đồng hành tốt hơn cho quý phụ huynh. Sự hoàn thiện không nằm ở đích đến, mà là ở quá trình thay đổi mỗi ngày.

SẺ CHIA

Nghề Cha Mẹ xem mình là người bạn đồng hành với các bậc phụ huynh, cùng sẻ chia suy nghĩ, quan điểm và những trăn trở trong việc xây dựng tính cách và tư duy cho trẻ. Chúng tôi mong rằng đó chính là nền tảng để từ đó lan tỏa yêu thương, giúp cha mẹ và con cái có những trải nghiệm đẹp và những khoảnh khắc đáng nhớ, cũng như lan tỏa những giá trị giáo dục tích cực và tạo ra một xã hội nhân văn và đáng sống.

NHỮNG NGƯỜI GIỮ LỬA

A Hiếu.PNG

Nguyễn Chí Hiếu

Thuyền trưởng

Mỗi ngày, trong tôi luôn ngập tràn suy nghĩ và ý tưởng về việc góp phần xây dựng những mô hình giáo dục bền vững.

C%C3%B4%20d%C6%B0%C6%A1ng%201_edited.jpg

Đỗ Thùy Dương

Người đào tạo

Đối với mình, kỉ luật đúng nghĩa là giúp trẻ rút ra bài học từ những lỗi con mắc phải và cùng nhau tìm ra giải pháp. Từ đó giúp các con có niềm tin vào bản thân và động lực để đương đầu với những thử thách trong cuộc sống.

C%C3%B4%20Ng%C3%A2n_edited.jpg

Hoàng Mai Ngân

Người nghiên cứu

Mình hi vọng sẽ trở thành được một người giúp các bạn nhỏ hiểu rằng các con đều rất đặc biệt theo cách của mình.

2020-07-31.jpg

Khuất Hoàng Lâm

Người kể chuyện

Mỗi đứa trẻ đều có một câu chuyện đáng để kể. Một câu chuyện của con đôi khi có thể thay đổi hàng triệu người lớn.

T%C3%B9ng%203_edited.jpg

Nguyễn Thanh Tùng

Người kết nối

Mình muốn giúp mỗi bạn nhỏ có đủ niềm tin vào bản thân để tự tạo ra con đường con muốn đi, và đủ can đảm đi trên con đường ấy.

bottom of page